logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Bộ trưởng GĐ-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Hải Phòng

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu ngành giáo dục thành phố kiểm tra toàn diện lại các công tác chuẩn bị kỳ thi.

Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2016 tại thành phố Hải Phòng.

bo truong gd-dt kiem tra cong tac chuan bi thi thpt tai hai phong hinh 0

Hải Phòng có 250 điểm thi tạy kỳ thi THPT năm 2016. (Ảnh báo An Hải Phòng).

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, thành phố Hải Phòng có 18.900 thí sinh dự thi tại cụm thi số 10 do Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam chủ trì. Trong đó, hơn 6.000 thí sinh dự thi để xét tuyển tốt nghiệp; hơn 11.700 thí sinh dự thi dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các thí sinh được bố trí thi tại 25 điểm thi, với gần 680 phòng thi. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Đại học Hàng hải Việt Nam đã ban hành các văn bản chỉ đạo của Hội đồng thi, lập danh sách phòng thi và sắp xếp phòng thi; tập huấn cho cán bộ coi thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; chuẩn bị túc xá với gần 400 phòng ở (khoảng 1.500 – 2.000 chỗ ở), phục vụ các thí sinh ở xa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chuẩn bị của thành phố Hải Phòng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới; yêu cầu ngành giáo dục thành phố kiểm tra toàn diện lại các công tác chuẩn bị, để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi: “Kỳ thi liên quan đến rất nhiều bộ phận tham gia, và yêu cầu của kỳ thi phải nghiêm túc theo đúng quy chế nhưng phải an toàn, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Bởi vậy, công tác phối hợp giữa các bộ phận, trong đó Sở GD-ĐT là nòng cốt, kết nối sự chỉ đạo của ban chỉ đạo với các bộ phận sao cho nhịp nhàng, để kỳ thi diễn ra nhẹ nhàng, không gây sốc, không có những thông tin chậm hay thiếu chính xác về kỳ thi”./.

Theo VOV