logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Đề xuất nhiều giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP

Sáng 31-5, tại Trường CĐ công nghệ Viettronics, khối thi đua các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trên địa bàn thành phố đã tổ chức tọa đàm “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng: Thực trạng và giải pháp”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Bích – Phó chủ tịch phụ trách HĐND TP cùng đại diện 10 trường ĐH, CĐ thành phố.

 Thầy và trò Trường CĐ công nghệ Viettronics với sản phẩm “Rô bốt chơi đàn”

Thầy và trò Trường CĐ công nghệ Viettronics với sản phẩm “Rô bốt chơi đàn”

Trong những năm qua, thành phố đã rất quan tâm đến chính sách, chiến lược phát triển giáo dục – đào tạo. Để hoàn thành mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Hải Phòng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những giải pháp trọng tâm trong chiến lược phát triển của thành phố, phấn đấu đến năm 2020, thành phố có 40-45% lao động kỹ thuật có trình độ cao đẳng trở lên; 50-55% có trình độ trung cấp.
Tuy nhiên, làm thế nào để đội ngũ sinh viên, học viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo; giảm tỷ lệ thất nghiệp của đội ngũ cử nhân tốt nghiệp đại học, cao đẳng… không chỉ phụ thuộc sự nỗ lực của các trường mà còn cần sự quan tâm của các nhà quản lý, doanh nghiệp.
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao tập trung vào những lĩnh vực là thế mạnh đào tạo của thành phố: Hàng hải và kinh tế biển; Kinh tế và quản trị kinh doanh; Y dược và Công nghệ, kỹ thuật, đồng thời cũng thảo luận, đánh giá nhu cầu về nguồn nhân lực trong những lĩnh vực này từ đó đưa ra những giải pháp điều chỉnh về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như giáo trình đào tạo...

Theo Báo ANHP