logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Trường THCS Chu Văn An, Ngô Quyền, Hải Phòng: Điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Cảng

Trong những năm gần đây, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng luôn là đơn vị dẫn đầu trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) cấp Quận, tốp đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi HSG cấp Thành phố, cấp Quốc gia.

Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng được biết đến là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Phát huy được những thế mạnh trong công tác đào tạo, đặc biệt việc rèn học sinh mũi nhọn mà nhiều năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng cao.

Có thể nói, mỗi năm học qua đi là một nấc thang mới đánh dấu sự trưởng thành về chất lượng giáo dục của nhà trường và ghi thêm vào bảng vàng những thành tích đáng trân trọng.

Nhằm ghi nhận, cổ vũ, động viên những cố gắng của thầy trò trong công tác dạy học, hàng năm vào cuối năm học, nhà trường thường tổ chức lễ biểu dương các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi HSG từ cấp Quận đến cấp Quốc gia. Đến hẹn lại lên, ngày 28/5 vừa qua, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, trường THCS Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao năm học 2015-2016.

le-bieu-duong-1

Các thầy, cô giáo được biểu dương khen thưởng

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Mai Văn Quảng, Phó Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt những thành tích đã đạt được trong các cuộc thi HSG từ cấp Quận đến cấp Quốc gia trong năm học vừa qua .

Theo đó, năm học 2015-2016, trường THCS Chu Văn An đạt 570 giải HSG ở các môn, trong đó có 372 giải cấp Quận; 170 giải cấp Thành phố và 28 giải Quốc gia.

Điều đáng nói là thành tích HSG Quốc gia năm học này cao hơn gấp 4 lần năm học trước. Các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi HSG phải kể đến: Nguyễn Quốc An, giải Nhất Quốc gia thi liên môn; Từ Quang Bình giải Nhì Quốc gia thi liên môn; Ngô Hiền Đức Huy, giải Nhì Quốc gia thi liên môn; Nguyễn Thế Trường, giải Ba Quốc gia môn thể dục… Lớp 9D8 dẫn đầu toàn trường với 170 giải trong đó có 9 giải Quốc gia, 75 giải Thành phố và 86 giải cấp Quận.
Đặc biệt, kỳ thi HSG năm nay nhà trường đã cử một đội gồm 6 HS tham dự kì thi HSG toán Hà Nội mở rộng (Thi toán bằng tiếng Anh) và tham dự cuộc thi Toán Châu á Thái Bình Dương đều có kết quả.
Cũng trong năm học qua, nhà trường đã đưa tiếng Nhật vào giảng dạy thử nghiệm, đây là bước ngoặt giúp các em hướng tới các kỳ thi Quốc tế.

Thầy giáo Phạm Văn Quân, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chia sẻ: có được những thành tích đáng tự hào ngày hôm nay phải nói đến công sức, niềm say mê học tập của các em học sinh. Các em được sống trong môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh mà ở đó thầy cô giáo như những người cha, người mẹ, luôn cần mẫn tận tâm, yêu thương dạy bảo các em hết mình. Và các em đã không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, cha mẹ mang về mùa quả ngọt bội thu.

le-bieu-duong-2

Các em học sinh được biểu dương, khen thưởng

Để có được mùa quả ngọt bội thu ấy phải kể đến công lao của các thầy cô giáo, những người thầy đầy nhiệt huyết, miệt mài, không ngại khó, ngại khổ trau dồi chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ. Các thầy cô là tấm gương sáng về mọi mặt cho học sinh noi theo.

Năm học 2015-2016, trường THCS Chu Văn An vinh dự có 39 thầy giáo, cô giáo có học sinh giỏi các cấp, chính điều đó đã góp phần khẳng định “thương hiệu” trường THCS Chu Văn An trong phong trào bồi dưỡng học sinh mũi nhọn. Một số thầy cô tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng HSG như: cô Nguyễn Bích Đào, thầy Lê Trung Kiên, thầy Vũ Hoàng Hiệp, thầy Trần Thanh Tra, thầy Hoàng Văn Hùng…

Em Vũ Phan Khánh Linh, học sinh lớp 9D8 xúc động: Em cảm ơn sự quan tâm tận tụy của các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng chắp cánh cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa. Mai đây, dù xa mái trường chúng em cũng không bao giờ quyên công ơn mà thầy cô đã dạy dỗ.

Năm học 2015-2016 là năm thứ 10 thực hiện chỉ thị 33 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Từ nội dung của chỉ thị, các cuộc vận động trên đã tạo ra môi trường trong lành cho ngành giáo dục nói chung và công tác đào tạo HSG nói riêng.

Với những thành tích đã đạt được, trường THCS Chu Văn An luôn là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy để phụ huynh và các em học sinh trao niềm tin, gửi gắm ước mơ.

Theo Báo Tầm Nhìn