logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Nữ thủ khoa môn toán viết

Vượt qua hơn 300 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố, Nguyễn Thu Uyên, học sinh lớp 9A Trường THCS Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, đã giành điểm số tuyệt đối 9,75 môn toán, qua đó giành giải nhất cuộc thi môn Toán viết thành phố năm học 2015-2016.

 

Là chị cả trong gia đình 2 chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp nên ngay từ nhỏ Thu Uyên đã phải phụ giúp bố mẹ và kèm em học. Nhưng không vì thế mà em sao nhãng việc học hành, kể từ cấp tiểu học đến nay, năm nào em cũng đạt học sinh giỏi với số điểm bình quân các môn trên 9,0; đặc biệt là môn toán học và tiếng Anh năm học nào Nguyễn Thu Uyên cũng đạt học sinh giỏi cấp huyện và đứng đầu huyện.
Trong đợt thi tuyển học sinh giỏi thành phố tố chức ngày 12-4 vừa qua, Nguyễn Thu Uyên cùng 9 bạn khác ở huyện Tiên Lãng (4 học sinh cùng lớp 9A) tham gia thi môn toán viết cấp thành phố. Kết quả, vượt qua 119 bạn đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố, Nguyễn Thu Uyên đã đạt được kết quả thuyết phục với điểm số 9,75.
Nguyễn Thu Uyên khiêm tốn cho biết: Khi vào phòng thi em cũng hơi tự ti vì mình là học sinh ngoại thành, so với các bạn cùng trang lứa tại các trường trong nội thành về lý thuyết lẫn thực hành đều yếu hơn. Tuy nhiên, với quyết tâm không phụ công thầy cô giáo và người thân tin tưởng, sau khi nhận đề Thu Uyên đã ngồi nghiên cứu và hoàn thành bài viết trong 2 tiếng đồng hồ. Nói về bí quyết học môn toán học, Nguyễn Thu Uyên chia sẻ:
Ở trên lớp em học các kiến thức cơ bản về môn toán do cô giáo truyền đạt, về nhà em làm bài tập theo sách toán nâng cao.
Không chỉ học giỏi, ở lớp Nguyễn Thu Uyên là một đoàn viên năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động của nhà trường về nhà em còn thường xuyên phụ giúp việc cho bố mẹ.

Theo Báo ANHP