logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Độc đáo ngôi chùa Hồng Phúc 150 tuổi ở Hải Phòng

Chùa Hồng Phúc tọa lạc trên sườn núi Thiên Vân, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Đây vốn là một ngôi cổ sơn tự tương truyền đã có lịch sử từ rất lâu đời, dấu ấn lần trùng tu còn lưu giữ lại xưa nhất là cuối thế kỷ XIX, khi ấy chùa Hồng Phúc là một quần thể tự viện có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đến nay, ngôi chùa đã hơn 150 tuổi.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc1

Chùa Hồng Phúc tọa lạc trên sườn núi Thiên Vân, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc2

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc3

Từ khi Ban Trị sự Phật giáo Hải Phòng bổ nhiệm Đại đức Thích Tục Khang – Chánh thư ký Thành hội về trụ trì chùa Hồng Phúc cho tới nay, chùa cảnh đã được xây dựng lại ngày một khang trang, tố hảo, giữ gìn những giá trị tinh hoa truyền thống, xây dựng hài hòa với cảnh quan môi trường tự nhiên, cả quần thể là một khu cây cảnh u tịch xanh tươi: chùa chính, nhà Tổ, nhà Mẫu, nhà Tăng, nhà bia mộ… ẩn mình trong cây cao bóng cả, bên các cây hoa lá cành tự nhiên, mang đậm chất thanh u của chốn Thiền môn đất Bắc.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc4

Chùa Hồng Phúc là một địa chỉ đỏ của Tăng Ni Phật tử và du khách thập phương về chiêm bái. Có dịp đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hồng Phúc, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc5

Tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới được cung thỉnh về Chùa Hồng Phúc từ ngày 08/4 đến 20/4/2016.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc6

Cũng trong ngày hôm nay nhiều bạn sinh viên tình nguyện đã tới cùng nhà chùa chuẩn bị cho lễ chiêm bái sẽ được tổ chức lúc 19h tối nay.

hoaphuongdo.vn chuahongphuc7

Theo Pháp Luật Plus