logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Làng hoa Đằng Hải - Niềm tự hào của người Đất Cảng

Những ngày giáp Tết, người Hải Phòng lại nô nức đi chợ hoa. Làng hoa Đằng Hải là địa chỉ trồng hoa đẹp nhất và lâu đời nhất ở Hải Phòng.

Làng hoa Đằng Hải thuộc quận Hải An, thành phố Hải Phòng nổi tiếng là làng trồng hoa lâu đời và đẹp nhất Hải Phòng. Những ngày giáp Tết, bên những nụ hoa khoe sắc rực rỡ, gương mặt của những người trồng hoa Đằng Hải tươi rói niềm vui mùa vụ, hào hứng đón tiếp du khách đi xem hoa, chơi hoa.

hoaphuongdo.vn langhoadanghai1

Vụ hoa Tết là 1 trong 3 vụ mang lại nguồn sống và cũng là niềm tự hào của người dân làng hoa Đằng Hải, Hải Phòng. Để có thành quả là những bông hoa kiều diễm, rực rỡ trong nắng ấm báo hiệu một mùa xuân mới đang về, người trồng hoa Đằng Hải đã phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

hoaphuongdo.vn langhoadanghai2

Đến làng hoa, không khó để bắt gặp những gương mặt sạm nắng, những dáng người tần tảo chăm chút cho từng lống hoa. Họ thức ngủ cùng hoa, lo lắng và che chở cho chúng khỏi thời tiết giá lạnh và sương muối. Mỗi bông hoa đến tay người chơi hoa đều chứa đựng bao ý nghĩa, công sức và nỗi niềm của người chăm bón.

hoaphuongdo.vn langhoadanghai3

Những năm gần đây, ngoài trồng hoa, người dân Đằng Hải còn đi Đà Lạt, Sapa,… để đặt hoa rồi chuyển về Hải Phòng, nên chợ hoa Đằng Hải đã trở thành chợ đầu mối cung cấp hoa tươi cho cả một vùng rộng lớn.

hoaphuongdo.vn langhoadanghai4

Chợ hoa Đằng Hải họp quanh năm  từ nửa khuya tới tờ mờ sáng, chợ họp quanh năm suốt tháng, nhưng những ngày trước Tết thì sôi động tấp nập hơn. Dọc con phố qua Lũng Bắc và các ngả đường về chợ đâu đâu cũng thấy hoa, nào là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, hoa lan… đua nhau đủ màu khoe sắc.

hoaphuongdo.vn langhoadanghai5

Tới chợ hoa Đằng Hải, ai cũng có thể tìm thấy mọi thứ liên quan tới hoa, từ các loài hoa giản dị đến loài hoa đắt tiền, từ những loại lá, hạt đích, kim tuyến, ruy băng, giấy gói, hộp kính…đến các giống hoa hay phân bón dành riêng cho hoa... Ngoài những khách buôn thường xuyên đến lấy hoa Tết để bán, còn có du khách đến dạo chợ để ngắm là chính, bởi đi chợ đêm là một thú vui của rất nhiều du khách.

Mùa xuân này về với Hải Phòng, bạn nhớ ghé thăm làng hoa Đằng Hải để tận hưởng hương sắc ngào ngạt của các loài hoa và rinh hoa về chơi Tết nhé!

ST