logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

'Kho vàng, kho bạc' trong hang triệu năm ở Cát Bà

Hang Trung Trang ở đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) được người dân địa phương gọi là “kho vàng, kho bạc” với nhiều điều độc đáo.

 hoaphuongdo.vn khovangbaccatba1

 Du khách phải khom lưng trong hầu hết lòng hang Trung Trang

Động Trung Trang nằm trong thung lũng Trung Trang, cách thị trấn Cát Bà 15 km về phía tây bắc. Du khách hầu như phải khom lưng suốt dọc hành trình khám phá hang dài hơn 300 m. Trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất, hang động này sở hữu muôn nghìn nhũ đá thiên nhiên có hình dáng độc đáo, khơi gợi trí tưởng tượng của du khách.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba2

 Đường vào hang Trung Trang âm u như thể bước vào thế giới huyền bí

Đi sâu vào hang khoảng hơn 100 m, du khách sẽ tới một khoang hang có những khối thạch nhũ sáng lấp lánh dưới ánh đèn mờ ảo. Ở đây có khối nhũ đá có hình vương miện, dải áo gấm, rồi hình 3 ông Phúc Lộc Thọ... Người dân địa phương gọi khoang hang này là “kho vàng, kho bạc của bà chúa”.

Ngay liền kề khoang hang “kho vàng, kho bạc”, du khách đến ngay một khoang hang mà ở trần phủ một lớp phấn trắng mềm mịn như nhung. Tuy nhiên, một số du khách đến đây đã vẽ bậy lên trần hang đã làm phá vỡ lớp phấn trắng này, nhìn rất phản cảm.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba3

 Trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất đã tạo ra những khối đá nhiều hình thù kỳ lạ

Động Trung Trang có một hệ sinh thái trong bóng tối huyền bí, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi, chim, côn trùng và bò sát. Hệ thống điện thắp sáng rất hạn chế để giữ gìn những đặc trưng của môi trường sinh thái trong động. Không gian mờ mờ ảo ảo đã giúp du khách có sự trải nghiệm thú vị.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba4

 Trong hang Trung Trang có một bể chứa nước từ thạch nhũ nhỏ xuống để dành cho du khách rửa mặt cho bớt mệt mỏi

Kết thúc hành trình khám phá hơn 300 m hang Trung Trang là cửa động sừng sững cùng nhiều hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Từ đây, du khách sẽ bước vào một không gian xanh ngút ngàn với nhiều cây và dây leo cổ thụ. Tại khu vực động Trung Trang còn có khu rừng kim giao mọc tự nhiên rất đẹp.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba5

 Cát Bà được ví von là hòn ngọc của miền Bắc

Động Trung Trang tiêu biểu cho quần thể hơn 150 hang động lớn nhỏ trên quần đảo Cát Bà. Ở đây đã tìm được xương hóa thạch, các công cụ bằng đá của người Việt tiền sử. Đây cũng là nơi lưu lại những dấu vết lịch sử hào hùng của quân và dân trên đảo trong suốt thời kỳ dựng nước và giữ nước.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba6

 Một vạt hoa giấy đủ màu mọc chen ở vách đá trên đường ra bãi tắm Cát Cò

Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới, là nơi sinh sống duy nhất của loài vọoc đầu trắng quý hiếm. Những ngày đầu hè này đang vào thời điểm tổ chức lễ hội làng cá, nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải. Khu du lịch Cát Bà đang dần sôi động khi khách du lịch đến đây ngày càng nhiều.

hoaphuongdo.vn khovangbaccatba7

 Đến Cát Bà nhớ ghé qua chợ để mua hải sản về làm quà cho người thân, bạn bèhoaphuongdo.vn khovangbaccatba8

 hoaphuongdo.vn khovangbaccatba9

 Những món hàng hải sản bày bán ở chợ cho thấy sự trù phú của mảnh đất nàyhoaphuongdo.vn khovangbaccatba10

 hoaphuongdo.vn khovangbaccatba11

Khu vực bán hải sản của chợ Cát Bà luôn đông khách

Theo Báo Thanh Niên Online