logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Trần Thị Thu Ngân: ''Bởi vì em là con gái Hải Phòng''

Diễn ra cùng thời gian với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, có một cuộc thi khác lần đầu tiên tổ chức với tên gọi rất lạ Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. Đêm chung kết diễn ra tối 7-8, trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam đúng 3 tuần.

Không ồn ào, không nhiều người theo dõi nhưng khi cái tên Trần Thị Thu Ngân - cô gái đến từ Hải Phòng được xướng trên bục vinh quang đã khiến cho mọi người xôn xao, ngưỡng mộ. Một lần nữa Hải Phòng lại được nhắc đến. Thu Ngân đăng quang đã nối dài thêm danh sách người đẹp đất Cảng, đưa Hải Phòng lên tầm cao mới trên bản đồ nhan sắc Việt…

Tự hào là con gái Hải Phòng
Gặp Thu Ngân trong buổi tặng quà các mẹ VNAH tại các huyện của Hải Phòng, mọi người trong đoàn đều dành sự cảm mến cho vẻ đẹp trong sáng, tươi trẻ, tràn đầy sức sống và thân thiện của em. Tuy còn khá trẻ (đăng quang ở tuổi 20) nhưng Thu Ngân suy nghĩ và giao tiếp chín chắn, cách trả lời thông minh, sâu sắc.

Khi nhắc đến thành công góp phần làm nên thương hiệu nhan sắc Hải Phòng, Ngân tự hào khẳng định: “Bởi vì em là con gái Hải Phòng, mang trong mình vẻ đẹp mặn mà, năng động, có thể đó là lý do tạo nên thành công của em”. Chia sẻ về những ngày đầu đến với cuộc thi, Ngân khiêm tốn: “Đây là một cuộc thi quốc tế bởi có sự tham gia của nhiều bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam. Các bạn rất xinh đẹp, chính vì vậy em cũng có lo lắng khi mới bước vào. Tuy nhiên, khi tham gia cuộc thi, nhờ có sự chuẩn bị tích cực về mọi mặt, em dần tự tin và chủ động hơn. 2 tuần tham gia cuộc thi, em học hỏi được rất nhiều trong quá trình huấn luyện và tiếp xúc với các thí sinh khác”.

Vẻ đẹp tươi trẻ, giàu sức sống nhưng không kém phần dịu dàng của hoa hậu Thu Ngân

Vẻ đẹp tươi trẻ, giàu sức sống nhưng không kém phần dịu dàng của hoa hậu Thu Ngân

Là một du học sinh Thụy Sỹ, tình cờ biết đến cuộc thi và việc bất ngờ giành vương miện với Ngân cũng như gia đình là một niềm vui lớn, một món quà nhưng không phải cơ hội “đổi đời”. Ngân vẫn tiếp tục học tập song song với trách nhiệm của một hoa hậu. Trong buổi gặp mặt với Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Ngân cho biết, trước mắt, cô sẽ thực tập ở Sài Gòn 6 tháng để thuận tiện cho những hoạt động cộng đồng sau cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt. Tại buổi họp báo sau khi đăng quang, Hoa hậu cũng chia sẻ sẽ nỗ lực để học tập cũng như cố gắng hoàn thiện bản thân trên nhiều khía cạnh.

Thu Ngân và bố mẹ trong đêm đăng quang

Thu Ngân và bố mẹ trong đêm đăng quang

Bà Lê Thị Thanh Hòa, mẹ hoa hậu cho biết, gia đình hoàn toàn có khả năng để con gái hoàn thành tiếp chương trình học tại Thụy Sĩ. Bà mong muốn Ngân sẽ giữ gìn hình ảnh hoa hậu đúng chuẩn mực như những gì cô đã khẳng định: “một hoa hậu không có tri thức sẽ nhanh bị lãng quên nên em cam kết tiếp tục việc học”. “20 tuổi, với một cô gái vẫn còn nhiều điều để học hỏi và tôi tin con mình sẽ không ngừng trau dồi kiến thức và nhận ra đâu là mục tiêu để mình theo đuổi” - bà Hòa chia sẻ thêm.
“Muốn đem hình ảnh Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế”
Trong phần thi tài năng, Thu Ngân đã giới thiệu về du lịch Hải Phòng với lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được ban giám khảo chấm điểm cao, nhờ đó đưa cô đến gần hơn với vương miện. Gặp gỡ với Sở Văn hóa và Thể thao sau cuộc thi, Thu Ngân cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành trong các chương trình quảng bá rộng rãi du lịch Hải Phòng, đem hình ảnh xinh đẹp của thành phố Cảng đến với bạn bè trong nước và quốc tế, để mọi người thấy tiềm năng lớn của du lịch thành phố biển với những bãi tắm đẹp, những lễ hội văn hóa đặc sắc ở Đồ Sơn, Cát Bà...
Không chỉ mong muốn mang hình ảnh du lịch Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế, Thu Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Khi còn là cô bé học sinh THPT, Ngân đã cùng các bạn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại các chùa, làng trẻ của thành phố. Thời gian học tại Thụy Sỹ, Thu Ngân là cái tên khá nổi bật trong cộng đồng du học sinh bởi sự nhiệt tình, tích cực với những hoạt động cộng đồng ở trong và ngoài nước.

Tân hoa hậu là đại sứ mạng lưới Nữ lãnh đạo trẻ quốc tế (WLIN), phụ trách quỹ Thế hệ xanh với mục tiêu bảo vệ môi trường và giúp đỡ người nghèo. Là đại sứ Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi tại Việt Nam, Thu Ngân đã tham gia vận động và thu về 100 triệu đồng quyên góp cho chương trình xây dựng hồ bơi cho trẻ em nghèo, kêu gọi du học sinh Việt Nam tại Thụy Sĩ cùng những người bạn nước ngoài chung tay ủng hộ.
Đoạt ngôi vị Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu là cơ hội lớn để Thu Ngân đến gần hơn với ước mơ “giúp một triệu người Việt, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những bạn thanh niên hiện nay chưa định hướng được hướng đi của cuộc đời mình. Em muốn giúp các bạn định hướng được tương lai của mình, hạnh phúc của mình và làm thế nào để báo hiếu với gia đình các bạn”. Người đẹp 20 tuổi cũng khẳng định "sẽ sử dụng 90% số tiền thưởng để làm từ thiện".
Ngay sau đăng quang, hoa hậu Thu Ngân chọn Hải Phòng quê hương là địa điểm đầu tiên trong hành trình thiện nguyện của mình. Cô hy vọng số tiền nhỏ trích ra từ phần thưởng của mình sẽ phần nào giúp các mẹ VNAH, các em học sinh, các em nhỏ mổ tim… được chăm sóc một các tốt nhất. Ngân chia sẻ: Thời gian tới sẽ tập trung vào những hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa: tặng quà mẹ VNAH, tặng quà các em học sinh trước thềm năm học mới… nhưng chủ yếu vẫn là chuỗi hoạt động liên quan tới Quỹ chống đuối nước, tập trung giảm thiểu số trẻ em chết đuối mỗi năm. Theo Ngân, đây là hoạt động quan trọng và lâu dài của cô. Ngay buổi chiều về Hải Phòng, Ngân đã thu xếp làm việc với Quỹ chống đuối nước của thành phố để lên kế hoạch hoạt động tuyên truyền.
Quảng bá du lịch và chú trọng từ thiện - đó là hai hoạt động hoa hậu Thu Ngân muốn tích cực triển khai ở quê hương. Đặc biệt là tìm hiểu những ca cần hỗ trợ mổ tim và những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Hàng năm, gia đình Ngân vẫn hỗ trợ cho 1 trẻ mổ tim. Bởi vậy, Thu Ngân muốn nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó của gia đình mình, học tập theo người mẹ xinh đẹp và thành đạt của cô - doanh nhân Lê Thị Thanh Hòa.
Hy vọng rằng ước mơ giúp đỡ 1 triệu người khó khăn của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Trần Thị Thu Ngân sẽ sớm thành hiện thực và trong hành trình đảm đương danh hiệu hoa hậu của mình, cô luôn giữ được bản sắc riêng, sự tự tin, năng động và trái tim nhân hậu vốn có của người con gái Hải Phòng.

Theo Báo An Ninh Hải Phòng