logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Vào 12h5’ ngày 23-9, một số công nhân thuộc Xưởng sửa chữa ô tô Thành An, ở tổ 2, khu Xóm Trung, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thấy 2 cháu bé đang thập thò ngoài cửa xưởng. Khi được hỏi, các cháu cho biết vừa nhặt được tiền của ai đó đánh rơi rồi chìa ra 3 tờ giấy bạc mệnh giá 500 nghìn đồng còn mới nguyên.

Đến lúc này, anh Nguyễn Văn Quang, ở khu Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, là công nhân của xưởng Thành An, mới giật mình kiểm tra túi và phát hiện số tiền 1,5 triệu đồng của mình đã không còn.

Anh Quang cùng hai anh em Tú sau khi nhận lại số tiền đánh rơi

Anh Quang cùng hai anh em Tú sau khi nhận lại số tiền đánh rơi

Sau khi trao lại số tiền nhặt được cho anh Quang, bé trai là Trịnh Hoàng Anh Tú, ở tổ 2, Xóm Trung, Đằng Giang, Ngô Quyền, học sinh lớp 7B8, Trường THCS Chu Văn An, lại vội vã chở em gái là Trịnh Nguyễn Hiền Mai, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Lê Hồng Phong đi học.
Được biết hoàn cảnh gia đình Tú, Mai rất khó khăn, bố mẹ bỏ nhau. Hiện anh em Tú, Mai ở với mẹ và người cha dượng. Trưa 23-9, như thường lệ sau khi đi học về, Tú ăn cơm rồi vội vã thay mẹ đèo em đến Trường tiểu học Lê Hồng Phong. Khi qua khu vực cửa xưởng Thành An, hai anh em phát hiện trên đường có 3 tờ giấy bạc mệnh giá 500 ngàn đồng mới nhặt lên. Đoán số tiền trên là của nhóm công nhân xưởng Thành An vừa đi ra trước đó đánh rơi nên hai anh em Tú đã kiên trì ngồi ngoài cửa xưởng đợi để trả lại.

Anh Quang trao quà tặng hai anh em Tú và Mai tại Trường THCS Chu Văn An

Anh Quang trao quà tặng hai anh em Tú và Mai tại Trường THCS Chu Văn An

Sáng 24-9, anh Nguyễn Văn Quang, người được hai anh em Tú trả lại tài sản đã đến gặp cô giáo chủ nhiệm lớp 7B8, Trường THCS Chu Văn An, bày tỏ lời cảm ơn gia đình và các thầy cô giáo đã có công giáo dục, dạy dỗ đức tính thật thà, trả lại của rơi như học sinh Trịnh Hoàng Anh Tú. Tiếp đó, anh Quang đã trao 2 chiếc túi học sinh tặng hai anh em Tú.

Theo Báo ANHP