logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Hơn 1500 đơn vị máu được hiến tặng trong điểm đầu Hành trình Đỏ

Hải Phòng là điểm đầu của Hành trình Đỏ 2016 chặng phía Bắc, chỉ trong 2 ngày (10/7-11/7) các điểm hiến máu đã thu hút hàng nghìn người tham gia hiến máu.

Mặc dù thời tiết nắng nóng tại thành phố Hải Phòng kéo dài trong những ngày qua nhưng cũng không thể làm giảm đi sự nhiệt huyết cùng tình thần hiến máu của hàng nghìn người dân tại điểm đầu của Hành trình Đỏ chặng phía Bắc.

Trong khuôn khổ Hành trình Đỏ 2016, tại thành phố Hải Phòng đã tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, chương trình do ban chỉ đạo hiến máu thành phố Hải Phòng, trung tâm truyền máu thành phố Hải Phòng phối hợp với đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt tổ chức. Chỉ trong 2 ngày (10/7-11/7) ban tổ chức đã nhận được sự đón nhận, hưởng ứng của đông đảo người dân, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố Hải Phòng, theo ước tính chỉ trong vòng 2 ngày, ban tổ chức đã tiếp nhận khoảng 1500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Anh Trí- Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ- 2016 chia sẻ tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”: "Hành trình Đỏ đã trở thành cú hích hết sức quan trọng thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo, đặc biệt là trong mùa hè là giai đoạn thiếu máu trầm trọng trên bình diện toàn quốc. Lượng máu chiều hôm qua (10/7) là trên 1000 đơn vị và sáng nay (11/7) hi vọng được trên 500 đơn vị nữa. Trong đợt tiếp nhận máu của Hải Phòng lần này, rất có thể thành phố Hải Phòng sẽ là một trong những nơi tiếp nhận được lượng máu cao nhất nước, điều này là rất đang tự hào”.

2 chiến sĩ thuộc tiểu đoàn cảnh sát cơ động Hải Phòng tham gia hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng Đất Cảng”

Là một người lần đầu tiên tham gia hiến máu, chiến sĩ Lê Quang Cường (thuộc tiểu đoàn cảnh sát cơ động Hải Phòng) chia sẻ: “Tiểu đoàn mình hôm nay có 20 chiến sĩ tham gia hiến máu, tất cả các chiến sĩ của tiểu đoàn trong ngày hôm nay đều đủ điều kiện để hiến máu. Đối với mình đây là lần đầu tiên được tham gia hiến máu, mình thấy đây là một hoạt động nhân đạo vô cùng ý nghĩa, góp phần bổ sung lượng máu đang tiếu hụt trong mùa hè, giúp đỡ những người bệnh cần máu”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên VOV Giao thông Quốc gia ghi lại được tại hoạt động hiến máu tình nguyện trong ngày hội “Giọt hồng Đất Cảng”:

GS.TS Nguyễn Anh Trí trao biểu trưng của đoàn Hành trình Đỏ cho ông Nguyễn Xuân Bình- Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Hải Phòng.

Màn nhảy tập thể sôi động của 150 tình nguyện viên đoàn Hành trình đỏ 2016.

Rất đông người dân thành phố Hải Phòng tham gia hiến máu tình nguyện, đây là một nghĩa cử cao đẹp góp phần giải tỏa được sự thiếu hút về lượng máu dự trữ trong những tháng mùa hè.

Các chiến sĩ công an đang tiến hành đăng ký hiến máu tình nguyện tại ngày hội "Giọt hồng Đất Cảng".

Ban tổ chức tặng hoa, khích lệ tinh thần những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay sau khi hiến máu xong, các bạn trẻ rất háo hức khi được "ông đồ" tặng chữ.

Những người sau khi hiến máu được những tình nguyện viên chăm sóc.

Theo VOV