logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Thu Phương nồng nàn, da diết ngày trở về

Hát trên chính quê hương Hải Phòng của mình, ca sỹ Thu Phương như nồng nàn, da diết hơn như chính tình cảm mà cô dành cho mảnh đất thân thuộc này.

Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Vào 12h5’ ngày 23-9, một số công nhân thuộc Xưởng sửa chữa ô tô Thành An, ở tổ 2, khu Xóm Trung, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thấy 2 cháu bé đang thập thò ngoài cửa xưởng. Khi được hỏi, các cháu cho biết vừa nhặt được tiền của ai đó đánh rơi rồi chìa ra 3 tờ giấy bạc mệnh giá 500 nghìn đồng còn mới nguyên.

Lễ hội kỷ niệm 475 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung (1541-2016)

Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc đón nhận bằng di tích cấp thành phố

Sáng 22-9, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kiến Thuỵ đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 475 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung và đón nhận bằng di tích cấp thành phố cho Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc tại xã Ngũ Đoan.

Về nơi người thợ làm hương

Làng làm hương Kiền Bái, ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên không chỉ có tiếng ở Hải Phòng. Nghề làm hương ở đây đã có từ hơn 20 năm nay, Hương Kiền Bái đốt rất đượm.

''Hãy cho em đôi chân mơ ước!''

Em Nguyễn Thị Dung, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Kiến Thuỵ, vốn là một cô gái xinh xắn, học giỏi và đảm đang việc nhà. Gia cảnh không khá giả mấy nên Dung cũng muốn học xong cấp ba rồi học cái nghề gì đó, đi làm đỡ đần kinh tế cho bố mẹ, sau này có điều kiện thì thi vào sư phạm, trở thành cô giáo dạy chữ cho đàn em ở miền quê nghèo Ngũ Đoan, Kiến Thụy. Tuy nhiên ước mơ dung dị đó của Dung đã bị phá hỏng bởi một biến cố của cuộc đời - một tai nạn điện giật không chỉ khiến em mất đi người cha thân yêu mà còn cướp đi đôi chân bé nhỏ của em.

Hành trình tìm về gia đình gốc Việt của Yohan Cabaye

Yohan Cabaye là tiền vệ rất nổi tiếng của ĐT Pháp dự EURO 2016 và anh còn nổi tiếng vì có bà nội là người Việt Nam. Nhưng có một điều lạ, hầu hết người Việt đều lầm tưởng bà là... bà ngoại của Cabaye.