logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Khám phá hàng bánh đúc và chè nổi tiếng Hải Phòng

Món bánh đúc tàu có lẽ khá lạ tai, nhưng đây lại là món ăn ưa thích của người Hải Phòng. Nằm gần ngã tư Cát Dài – Cát Cụt, hàng bánh đúc tàu này là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh, nhất là vào những buổi chiều. Quán này có từ rất lâu rồi, dễ phải đến 20 năm. Bác bán hàng dễ tính và bán rất rẻ nên càng thu hút các bạn trẻ vốn chẳng nhiều “xiền” nhưng cực “máu” ăn quà vặt!

Lẩu bề bề- độc đáo chỉ có ở Hải Phòng

Giới đầu bếp hay những người hay ăn nhậu thường trêu nhau, bây giờ, con gì ăn được đều có thể làm được lẩu. Quả thế thật, hiện nay, lẩu các loại xuất hiện với mức độ tăng đến chóng mặt: tôm, cá, cua, ốc, ếch, bò bê, trâu, gà, nấm… thậm chí cả thịt chó, thịt mèo cũng được đưa vào làm lẩu.

Thưởng thức sủi dìn đất Cảng Hải Phòng

Với nước dùng nấu từ mật mía sánh vàng, thơm vị cay của gừng tươi, sủi dìn nhỏ tròn ăn kèm mấy viên lạc bùi bùi tạo thành món ăn hấp dẫn ở Hải Phòng.

Lẩu cá khoai – Nét đặc sắc của ẩm thực Hải Phòng

Người đất Cảng vốn không xa lạ với những món ăn chế biến từ hải sản nhưng lẩu cá khoai thì không phải ai cũng rành. Món này ăn một lần hẳn bạn chưa hết thòm thèm. Là loài cá nước lợ, cá khoai mình tròn, thân dài, thịt và xương rất mềm và có vị ngọt đậm đà.

3 món ngon Hải Phòng có thể bạn chưa biết

Nhắc tới Hải Phòng có thể thực khách sẽ nhớ ngay tới món ăn được xem là đặc trưng của nơi này như bánh đa cua, bánh mỳ cay, cua bể… Nhưng trên thực tế còn có rất nhiều món ngon khác mà bạn không nên bỏ qua khi tới với vùng đất Hải Phòng này.

Bún cá thập cẩm tuyệt ngon ở Hải Phòng

Quán bún cá này nằm ở phố Hai Bà Trưng của Hải Phòng. Quán bé tí tẹo nên khách vừa ăn vừa… xếp hàng hoặc ngồi tràn ra vỉa hè để chờ tới lượt.

Ẩm thực Cát Bà – Một nét đặc trưng ẩm thực Hải Phòng

Cát Bà có nhiều món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ hải sản như: tôm hùm, cá hồng, cá song, giá biển, tu hài… Đáng nhớ và khó quên vẫn là cảnh ngồi trên thuyền nhâm nhi rượu rắn biển rất bổ với món cá song hấp dẫn chấm với nước mắm cốt Cát Hải thì thật tuyệt.

Ghé quán "cà phê bọt" lâu đời ở Hải Phòng

Quán cà phê cực hút khách ở số 2 phố Tam Bạc được nhiều người dân ở Hải Phòng lựa chọn mỗi buổi sáng hoặc chiều tối. Do cô chú Trần Bình, mở cách đây gần 30 năm, từ chiếc “nồi cơm” nuôi sống cả nhà, nay quán trở thành điểm hẹn của những người sành cà phê.

Món ăn đường phố ở Hải Phòng ngày đông lạnh

Trong tiết trời đông lạnh lẽo, thưởng thức bát bún cá cay với nước dùng đậm đà vị biển hay bát cháo nóng hổi là một trải nghiệm thú vị ở đất Cảng.

Những món ăn đường phố như bún cá cay, bánh bèo, ốc chỉ có giá 10.000 – 15.000 đồng.

Bún nem vuông trứ danh đất Cảng

Nem hải sản được người Hải Phòng gọi là nem vuông, đơn giản vì nó được gói không theo hình thuôn dài như những chiếc nem thường thấy.

Bún tôm Hải Phòng, ăn để so sánh

Bún tôm Hải Phòng, ăn để so sánh với bún tôm Hà Nội, Quảng Ninh hay bất cứ nơi đâu bạn từng ăn thử món ăn này.

Mê mẩn bánh mì cay Hải Phòng

Những tiệm bánh mì ngon và đắt khách ở TP.Hải Phòng lại được bày bán ở vỉa hè, không biển hiệu, bàn ghế cầu kỳ.

Ăn thử giá bể xào ở Hải Phòng

Người Hải Phòng ăn giá bể như một thói quen. Ngồi bên góc phố, ngắm dòng người qua lại, nhâm nhi con giá bể, cảm giác cuộc sống như chậm lại và lắng đọng hơn.

Nộm sứa đỏ Hải Phòng

Hàng năm, cứ đến khoảng tháng 3 âm lịch, khi những tia nắng đầu tiên báo hiệu mùa hè oi ả sắp đến cũng là lúc bắt đầu mùa sứa biển.

Chả chìa Hạ Lũng

Hạ Lũng, Hải Phòng - địa danh không chỉ gợi nhắc một làng hoa với muôn hoa khoe sắc, xanh tươi mơn mởn suốt 4 mùa, mà còn gợi mở về một món ẩm thực độc đáo, đặc sắc, chỉ riêng nơi đây mới có, đó là chả chìa Hạ Lũng.

Rộn ràng mùa rươi Tiên Lãng

Rươi là một loài có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… Rươi ở sâu trong lòng đất và cứ đến tháng 9 âm lịch và tháng 10 âm lịch, khi nước lên ngập đồng, ngập bãi thì đua nhau chui lên (người ta gọi là nứt lỗ rươi). Con rươi rất dài, khi chui lên đứt đến đâu thì nó mọc đầu và trở thành con đến đấy...

CÁCH LÀM CHẢ CÁ THU HẢI PHÒNG CHUẨN VỊ

Người Hải Phòng có một cách làm chả cá thu rất riêng khiến cho món chả cá thơm mùi nước mắm cốt, ngọt ngào vị cá thu và khi ăn vào miệng thì dai dai bùi bùi chứ không bở bùng bục như một số loại cả cá khác. Chỉ cần một chiếc máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố bạn đã có thể tự làm món chả mực cực ngon rồi. Cũng như chả mực của Hạ Long, chả cá thu là món ăn đặc sản ít người có thể cưỡng lại của Hải Phòng.