logo mobile hoaphuongdo

lienhequangcao

Dê núi Cát Bà

Cát Bà không chỉ thu hút đông đảo du khách bởi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà còn làm say lòng những tâm hồn yêu ẩm thực với thực đơn đa dạng với món dê núi, đặc sản của núi rừng Cát Bà.

Những món ăn vặt nổi như cồn ở Hải Phòng

Cứ nhắc Hải Phòng, là người ta nhớ ngay ra món bánh mỳ cay xè, đến những tô bánh đa cua thơm ngon và rất nhiều những món ăn ngon khác. Nhưng đối với riêng bạn, bạn đã thử được bao nhiêu món ăn vặt tại Hải Phòng rồi?

Nem Chua An Thọ Hải Phòng

Thôn Nam Sơn, xã An Thọ, An Lão, Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm nem chua, một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin yêu. Nghề làm nem này từ lâu đã thu hút được nhiều lao động tại địa phương gắn bó và cần mẫn với nghề.

Quán cơm ngon ở Hải Phòng

Trong những thành phố biển trên cả nước, Hải Phòng luôn được biết đến là thành phố hấp dẫn du khách bởi những quán cơm ngon đến lạ lùng.

Vấn vương hương vị mắm chắt Bàng La

Trong hàng chục, hàng trăm loại mắm, dù hiếm khi được bày trên kệ hàng hay quảng cáo rùm beng, nhưng mắm chắt vẫn là một trong những loại mắm được tìm mua nhiều nhất.

Hải Phòng, ra ngõ 'hò hẹn' bánh đa cua

Lần đầu tiên tôi đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ là một ngày thu nắng vàng óng ả, hai cô gái hăm hở tự chạy xe máy trên con đường mù bụi và ồn ã còi xe từ Hà Nội xuôi về Hải Phòng. Đến, chỉ để ăn một bát bánh đa cua rồi về.

Quán ăn ngon rẻ ở Hải Phòng

Bạn muốn đi du lịch Hải Phòng nhưng chưa tìm được địa điểm ăn, những quán ăn ngon rẻ ở Hải Phòng dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Hải Phòng?

Đến với Hải Phòng, ngoài trải nghiệm những khung cảnh lý thú ở Đồ Sơn, Cát Bà, Núi Voi…du khách còn thưởng thức những món ăn ngon, bổ rẻ ở Hải Phòng.

Gỏi tép Bảo Hà

Thôn Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, được ghi trong sách xưa là “nơi hội tụ tinh hoa” văn hóa dân gian.

Những món ngon bổ rẻ ở Hải Phòng

Dạo một vòng quanh thành phố hoa phượng đỏ để thưởng thức giá bể xào cay, bánh đúc tàu trắng mượt… bạn sẽ thấy thêm yêu mảnh đất thân thiện này.

Các món ăn lạ của Thủy Nguyên

Sống gần gũi với môi trường tự nhiên, người Thủy Nguyên từ xưa đã biết xây dựng cho mình một thực đơn ẩm thực phong phú từ những sản vật của núi rừng, đầm hồ tới sông biển. Trong văn hóa ẩm thực của người Thủy Nguyên có một số món ăn “lạ” truyền lại từ thời săn bắt, hái lượm:

Đến Hải Phòng phải ăn bánh đa cua

Bánh đa cua như hơi thở của thành phố Cảng này, nếu chưa ăn thử, tôi tin chắc có người mang nỗi tấm tức cho đến khi về chốn cũ.